Hotline mua hàng 0937875885

Khi nào nên thay hộp mực máy in và những điều cần lưu ý?

Khi nào nên thay hộp mực máy in? Là câu hỏi mà nhiều bạn vẫn con thắc mắc trong quá trình sử dụng máy in. Thay thế hộp mực máy in là điều cần phải làm mỗi khi máy in của bạn hết mực và chúng ta muốn tiếp tục sử dụng. Thế nhưng trong một số trường hợp khi máy in của bạn không hết mực nhưng chúng ta cũng phải bắt buộc thay hộp mực máy in mới thì máy mới có thể hoạt động được. [caption id="attachment_16780" align="aligncenter" width="700"]Khi nào nên thay hộp mực máy in và những điều cần lưu ý? Khi nào nên thay hộp mực máy in và những điều cần lưu ý?[/caption] Cùng Mực In Đỉnh Vàng theo dõi bài viết về Khi Nào Nên Thay Hộp Mực Máy In để biết được câu trả lời chính xác nhé!

1. Những trường hợp cần thay hộp mực mới 

Sau một khoản thời gian dùng máy in thì điều hiển nhiên là máy in của bạn xảy hết mực như thế là câu hỏi lại được đặt ra Khi Nào Nên Thay Hộp Mực Máy In, nhưng cũng có khá nhiều trường hợp mà chúng ta cũng cần phải thay hợp mực mới và sau đây là một số trường hợp cần thay hợp mực mới:
 • Các linh kiện bị mòn bên trong hộp mực như trống, trục từ, trục cao su, gạt mực,… và đã thay nhiều lần có thể hộp mực đã hư hại nặng.
 • Do đổ mực lâu ngày các loại mực ngoài sử dụng để đổ mực máy in có kích thước hạt mực không đạt chuẩn dẫn đến mực bám dính gây bẩn.
 • Trong quá trình đổ mực hay thay thế linh kiện hộp mực không cẩn thận làm mất lò xo, hỏng bánh răng, mất chốt,.. trong hộp mực.
 • Hộp mực rơi vỡ dẫn đến hỏng hộp mực máy in.
 • Trong quá trình lắp ráp không đúng làm hỏng linh kiện.
 • Vệ sinh các linh kiện vô tình làm hỏng các trục bông, rò mực.
 • Các linh kiện bị hỏng không tìm được linh kiện khác để thay thế.
 • Để trống in hình dưới ánh sáng mạnh hoặc bị nước rơi vào.
 • Bản in lem, mực rơi làm bẩn bản in.
 • Bản in mờ, đen xì, không thể khắc phục.
 • Hộp mực bị vỡ mực rơi nhiều.
 • Hộp mực khi đưa vào máy in kêu to, không quay, máy in không in được.
[caption id="attachment_16781" align="aligncenter" width="700"]Những trường hợp cần thay hộp mực mới  Những trường hợp cần thay hộp mực mới[/caption]

2. Sẽ như thế nào nếu máy in của bạn không được thay hộp mực máy in mới?

Như chúng ta đã biết, cũng như các loại máy móc khác khi hết nhiên liệu thì việc hoạt động của máy móc xảy không được diển ra một cách trơn tru như trước nữa và máy in cũng như vậy. Khi máy in hết mực xảy sẩy ra các vấn đề như sau:
 • Các bộ phận trong máy có thể bị hỏng nếu bạn không thay thế hộp mực mà tiếp tục sử dụng.
 • Gây hỏng các bộ phận khác như sấy, cơ, hộp quang máy in không kéo được giấy do quả đào liên tục bị bẩn bởi mực bám dính quá nhiều.
 • Bánh răng trong hộp mực bị mất hoặc bị mẻ bánh răng, khiến các bánh răng không ăn khớp, hộp mực không quay, máy in không in được, báo đèn warning(error) màu vàng.
 • Chất lượng bản in xảy rất tệ,do kỹ thuật in hoặc do file không tốt. Nhưng nếu phát hiện ra những điều này thì chắc chắn là do hộp mực. Bản in bị nhem mực và mất chữ hoàn toàn là 1 dấu hiệu cho thấy hộp mực hỏng. Một dấu hiệu khác là chữ hoặc màu sắc in ra đậm nhạt không đều, bị lem nhòe hay lấm tấm. Lúc này bạn nên thay hộp mực ngay lập tức.
[caption id="attachment_16782" align="aligncenter" width="700"]Xảyra sao nếu máy in của bạn không được thay hộp mưc máy in mới Xảy ra sao nếu máy in của bạn không được thay hộp mưc máy in mới[/caption]

3. Đơn vị cung cấp hộp mực in chất lượng, uy tín

Mực In Đỉnh Vàng là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp máy in, mực in và dịch vụ nạp mực, sửa chữa máy in tận nơi. Được thành lập từ năm 2012, trong suốt thời gian qua, Mực In Đỉnh Vàng đã không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Với hệ thống 3 chi nhánh đặt tại TP. Thủ Đức, Tân Bình TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, Mực In Đỉnh Vàng cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và tối ưu chi phí vận hành. Và ở trên là các rủi ro mà Mực In Đỉnh Vàng đưa ra để cho các bạn tham khảo và đưa ra câu trả lời Khi nào nên thay hợp mực máy in.  [caption id="attachment_16784" align="aligncenter" width="750"]Đơn vị cung cấp hộp mực in chất lượng, uy tín Đơn vị cung cấp hộp mực in chất lượng, uy tín[/caption] Nếu mực hoặc máy in của bạn gặp phải một trong những vấn đề như trên và bạn cần có nhu cầu thay đổi hợp mực máy in mới hãy đến ngay với Mực In Đỉnh Vàng để được tư vấn về các dòng mực máy in chính hãng cho hầu hết các loại máy in hiện nay có trên thị trường.173
skygear

Máy in là một trong các nhóm ngành chính mà Mực In Đỉnh Vàng đang kinh doanh. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy in laser và máy in phun cho văn phòng, doanh nghiệp và gia đình,…

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0937875885 (8h-24h)