Máy in kim là gì? Tổng quan về những lợi ịch khi sử dụng máy in kim?

4.9/5 - (9 bình chọn)

1. Máy in kim là gì?

Máy in kim là dòng máy in đã được ra đời từ khá lâu. Thế nhưng, nhờ vào khả năng in ấn chuyên dụng của mình, máy in kim vẫn giữ được chỗ đứng riêng bất kể sự ra đời của các công nghệ in ấn hiện đại hơn như in laser hay in phun. Máy in kim là loại máy in áp dụng công nghệ in ma trận điểm, thực hiện in ấn bằng các đầu kim. Cấu tạo của máy in kim gồm 2 bộ phận chính là đầu kim và băng mực (ribbon mực, ruy băng mực).  Số lượng đầu kim phổ biến thường là 7, 9, 18 hoặc 24, được sắp xếp thành 1 cột, 2 cột hoặc 1 hàng. Số lượng đầu kim càng nhiều bản in càng rõ nét hơn.

Máy in kim là gì? Tổng quan về những lợi ịch khi sử dụng máy in kim?
Máy in kim là gì? Tổng quan về những lợi ịch khi sử dụng máy in kim?

Cùng Mực in Đỉnh Vàng theo dõi bài viết về Máy in kim là gì? Tổng quan về những lợi ịch khi sử dụng máy in kim? nhé!

2. Máy in kim in được trên những loại giấy gì?

Máy in kim có thể in được trên nhiều loại giấy với độ dày, mỏng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là 2 dạng giấy in chuyên dụng gồm:
• Giấy nhiều liên (giấy carbonless): Sử dụng trong in hóa đơn, in các dạng phiếu, bảng kê nhiều liên…
• Giấy in liên tục, giấy cuộn đục lỗ: Người dùng chỉ cần lắp cuộn giấy, sau khi in xong mỗi trang thì xé ra là được, không cần thêm giấy nhiều lần.

3. Máy in kim có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của máy in kim là in được giấy nhiều liên, giấy in liên tục, in ấn ổn định, chi phí cho mỗi bản in thấp, máy có độ bền cao, ít hỏng hóc.

Máy in kim có ưu và nhược điểm gì?

Nhược điểm của máy in kim là chỉ in đơn sắc, tốc độ in không cao và khi hoạt động thì sẽ ồn hơn nếu so với các dòng máy in laser, máy in màu, máy in nhiệt, …

Xem thêm : Dịch vụ Thu mua máy in cũ tại TPHCM

4. Máy in kim có ứng dụng như thế nào, khi nào nên sử dụng?

Máy in kim thường được sử dụng khi cần in nhiều liên hoặc in giấy khổ dài hơn bình thường, chủ yếu để phun vụ nhu cầu in hóa đơn, bảng kê, phiếu thu chi, phiếu giao nhận, biểu mẫu, sổ tiết kiệm, bằng tốt nghiệp…
Vì thế, loại máy này thường được dùng phổ biến tại các điểm bán hàng, doanh nghiệp vận tải, kho hàng, ngân hàng, bưu điện, cơ quan hành chính… hơn là tại gia đình.

5. Sử dụng máy in kim đúng cách như thế nào?

Khi sử dụng máy in kim, ngoài việc tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt, thực hiện chính xác các lệnh in… thì bạn cũng nên lưu ý thêm một số điểm sau để giúp máy vận hành bền bỉ, kéo dài tuổi thọ hơn:

Sử dụng máy in kim đúng cách như thế nào?
Sử dụng máy in kim đúng cách như thế nào?

• Giữ giấy in luôn khô, phẳng, không sử dụng giấy bị ẩm, nhàu để tránh máy in kim bị kẹt giấy.
• Khi băng mực hết mực thì cần thay mới ngay để không làm ảnh hưởng tới đầu kim.
• Đặt máy in ở nơi khô thoáng, bằng phẳng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, các nguồn nhiệt, nguồn ẩm lớn… và đảm bảo hệ thống dây điện, dây cáp được kết nối an toàn, gọn gàng.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy in kim và có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp nhất để sử dụng.

Và đó là tất cả về bài viết Và đó là tất cả về bài viết Máy in kim là gì? Tổng quan về những lợi ịch khi sử dụng máy in kim? tại Đỉnh Vàng và nếu bạn có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc về bài viết bạn vui lòng liên hệ ngay Đỉnh Vàng để được tư vấn nhé. Chúc các bạn ngày mới làm việc vui vẻ!