Sửa Lỗi Máy In Sai Màu, Mất Màu.

Đánh giá post

Sửa Lỗi Máy In Sai Màu, Mất Màu!!

Đối với một số máy in màu đa số người sử dụng hay mắc phải lỗi máy in sai màu, in màu không chính xác.

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu cơ bản về các loại máy in màu và ít nhất cũng phải biết được hộp mực của nó ở đâu.

Với các lỗi như in sai màu thì rất có thể ở bộ phận hộp mực hoặc có vấn đề với phần phun mực trên thiết bị.

Trên bất cứ thiết bị nào cũng đều có phần này cho dù bạn đang sử dụng loại máy in gia đình 2 màu, máy in văn phòng 4 màu hay loại chuyên nghiệp từ 6 đến 9 màu đều phải có thiết bị này. Và lỗi trên cũng thường xuyên xảy ra trên các loại máy in màu.

Để có thể khắc phục trọn vẹn được nó còn tùy thuộc vào lỗi nó đang mắc là nặng hay nhẹ.

Tình huống xấu nhất mà bạn sẽ phải đối mặt chính là phải thay thiết bị để sử dụng, tránh trường hợp gây ra tình trạng máy in bị lem mực, bị nhòe màu ngoài ý muốn.

Nguyên Nhân Gây Ra Và Cách Khắc Phục.

1. Do Máy In Lâu Ngày Không Sử Dụng.

Việc này thường xuyên xảy ra nếu như lâu ngày không sử dụng máy in rất dễ dẫn đến tình trạng đầu phun bị tắc khiến cho ra màu không chính xác.

Nếu trường hợp nhẹ bạn chỉ cần in liên tục khoảng 10 đến 15 bản cho đến khi màu trở lại đúng màu sắc của nó và ngoài ra bạn cần phải vệ sinh đầu phun. Với trường hợp nặng hơn thì bạn cần phải thay thế đầu phun mực.

2. Do Máy In Không Vệ Sinh Thường Xuyên.

Do máy không vệ sinh khiến các bộ phận bị bám bẩn, và thậm chí còn bẩn cả giấy in của bạn.

Việc này xảy ra trên cả các máy in màu laser thông thường khi mà mỗi một màu sử dụng một hộp mực với hệ thống gạt riêng, trục riêng.

Do đó bạn cần vệ sinh máy in và cả các hộp mực bao gồm các bộ phận gạt mực, các thành phần bên trong máy in để có thể đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất cũng như sửa lỗi máy in sai màu, mất màu dứt điểm.

3. Hết Mực Máy In.

Hết mực máy in hoặc sắp hết mực rất dễ gây ra tình trạng màu không đúng so với bản in do số lượng màu in không đủ khiến máy in phải hạn ché sử dụng màu và bù vào.

Đây là do hết mực nên bạn chỉ cần thay thế đúng loại mực vào thiết bị là có thể sửa lỗi máy in sai màu.

4. Sử Dụng Mực Chất Lượng Kém.

Sử dụng mực chất lượng kém không chỉ cho bạn sai màu, mất màu mà còn đẫn đến tình trạng làm hỏng hộp mực cũng như các bộ phận khác trong máy in.

Do đó bạn phải thay thế loại mực in mới để tránh bị hỏng máy và với một số loại máy in cao cấp hiện nay sẽ chỉ in được khi bạn sử dụng các loại mực chính hãng.

Vì vậy đừng bao giờ lựa chọn các loại mực giá rẻ.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục để có thể sửa lỗi máy in sai màu, mất màu. Một lỗi rất hay gặp trên các loại máy in hiện nay và đó cũng là những lời khuyên của chúng tôi giúp bạn bảo vệ máy, bảo vệ thiết bị.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu các bạn gặp phải lỗi mà các bạn không xử lý được có thể liên hệ với Mực In Đỉnh Vàng để được tư vấn cũng như giúp đỡ tận tình nhất.

ĐẾN VỚI MỰC IN ĐỈNH VÀNG BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC SỰ CHĂM SÓC TẬN TÌNH CHU ĐÁO.

MỰC IN ĐỈNH VÀNG – ĐỈNH CAO & CHẤT LƯỢNG

Hotline : 0909.401.579

Website : https://mucindinhvang.com.