Nên mua máy in văn phòng loại nào?

Nên mua máy in văn phòng loại nào?
Máy in là thiết bị không thể thiếu được trong văn phòng hiện nay. Do đó làm sao để chọn được chiếc máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn nên chọn theo những tiêu chí sau đây.

  • Kết nối

Khác với những chiếc máy in phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc dành cho các cửa hàng nhỏ, hầu hết những chiếc máy in dành cho văn phòng đều cần phải có kết nối với mạng để thực hiện chia sẻ máy in với các máy tính khác trong văn phòng.
Các máy in hiện nay sử dụng hai kết nối chính là qua mạng dây Ethernet hoặc qua Wifi.
Với kết  nối thông qua cáp mạng Ethernet đem đến khả năng làm việc và kết nối ổn định. Nhược điểm của kiểu kết nối này là khi di chuyển máy in đi chỗ khác sẽ phát sinh thêm chi phí cho dây cáp.
Với kiểu kết nối wifi bạn sẽ dễ dàng cài đặt cũng như chia sẻ, việc in ấn cũng thuận tiện hơn nhờ kết nối được với các thiết bị di động hiện nay như smartphone, tablet ,.. . Bên cạnh đó việc kết nối qua Wifi sẽ không ổn định và tốc độ không cao bằng cáp mạng và những chiếc máy in tích hợp kết nối wifi thường có giá khá cao.

  • Chức năng

Chức năng của máy in là điều mà rất nhiều người dùng cũng quan tâm đến.
Một máy in đa chức năng với khả năng in ấn, sao chép, fax, scan tài liệu cùng trên một thiết bị. Khay nạp giấy ADF (Automatic Document Feeder) cũng rất đáng chú ý, nó sẽ phục vụ cho việc sao chép, quét và fax tài liệu một cách nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc.
Ngoài ra, Các máy in hiện nay còn cung cấp thêm các cổng kết nối USB hoặc thẻ nhớ SD để in ấn trực tiếp mà không cần thông qua máy tính.

  • Hiệu năng

Ngoài chức năng thì hiệu năng của máy in cũng rất quan trọng, bạn cần ước tính được số lượng in ấn của văn phòng mình ở mức bao nhiêu để có thể chọn máy in cho phù hợp.
Thông thường các máy in dành cho văn phòng thường có dung lượng bản in đầu vào khoảng 200 tờ nhưng con số này chỉ đủ cho các văn phòng nhỏ và nhu cầu in ấn thấp, còn với các văn phòng lớn hơn bạn sẽ cần một khay nạp giấy lớn hơn. Một số dòng máy in còn cung cấp thêm các khay giấy tùy chọn lên tới 800 tờ.
Tốc độ in và sự ổn định của máy cũng cần được lưu ý. Nó ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và thời gian làm việc của nhân viên trong văn phòng.

Chọn một chiếc máy in phun hay một chiếc máy in laser thì cũng cần phải tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi văn phòng khác nhau.

Máy in phun:

 Ưu điểm:

– Máy in phun thường nhỏ hơn và nhẹ hơn – là ý tưởng tuyệt vời cho một phòng làm việc nhỏ, hoặc hộ gia đình, nơi cần tiết kiệm không gian để đồ vật.

– Máy in phun tạo ra những bản in hình ảnh với chất lượng tuyệt vời, chúng có thể pha trộn và tạo ra những màu sắc rực rỡ hơn hẳn máy in laser.

– Giá của một máy in phun rẻ hơn hầu hết các máy in laser.

– Có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau, bao gồm giấy ảnh bóng, giấy nghệ thuật kết cấu và vải.

– Có thể chứa kích thước giấy lớn hơn.

Nhược điểm:

– Chi phí cho mực in rất tốt kém, đặc biệt là những người cần in thường xuyên, liên tục. Một hộp mực in phun chỉ có thể in được khoảng vài trăm trang.

– In chậm hơn nhiều so với máy in laser.

– Khay giấy dung lượng thập gây phiền toái cho người sử dụng trong lúc in.

– Công suất in hằng tháng thấp.

Máy in laser:

– Ưu điểm: Độ ổn định cao, chất lượng in nhanh

– Nhược điểm: Chất lượng bản in không được tươi so với in phun, phù hợp in tài liệu có logo, biểu đồ hoặc các mẫu. Chi phí mực cũng khá đắt, thông thường máy sẽ có 4 màu cơ bản xanh đỏ vàng đen,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×