Hotline mua hàng 0937875885

BẠN ĐÃ CHỌN - Máy in đen trắng

Tìm thấy 66 sản phẩm
Máy in HP Laser 107a 4ZB77A

Máy in HP Laser 107a 4ZB77A

2.239.000đ 2.549.000đ
Giảm 13%

Ngày nay, nhu cầu về việc in trắng đen đang trở nên phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Để đáp ứng được nhu cầu đó, trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều dòng sản phẩm này. Và điển hình là máy in đen trắng được sử dụng rộng rãi nhất.

Vậy ứng dụng của máy in trắng đen như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Máy in đen trắng là gì?

Máy in đen trắng hay còn được gọi là máy in đơn sắc, sẽ được thiết kế để tối ưu cho việc in ấn các loại văn bản chữ; không hướng đến mục đích in ấn các loại hình ảnh, bản vẽ, mẫu thiết kế…Thành phẩm được in ra chỉ có 2 màu gồm màu đen của mực in và màu sắc của giấy in.

 

 

Bạn có thể tìm thấy 2 dòng máy in đen trắng ở trên thị trường gồm máy in laser và máy in phun. Mỗi dòng máy in này lại có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Cơ chế tạo bản in của chúng cũng khác nhau. Nhưng với nhu cầu in đen trắng, dòng máy in laser sẽ được ưa chuộng hơn bởi các ưu điểm như: tốc độ in nhanh; văn bản in sắc nét, rõ ràng; chi phí vận hành thấp.

Hiện tại máy in đen trắng có cả 2 loại là: kết nối với máy tính không cần dây cáp và một loại chỉ cần bạn có wifi là có thể sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy in đen trắng rất đơn giản. Khi kết nối với máy tính, bạn chọn chức năng in và tiến hành in, chỉ trong tích tắc, tài liệu văn bản hoặc hình ảnh sẽ được in ra.

2. So sánh giữa máy in màu và máy in đen trắng

Loại máy Máy in màu Máy in trắng đen
Ưu điểm - Kiểu dáng nhỏ gọn, in trắng đen kết hợp in màu, còn có chức năng scan.
- Mực nhiều màu sắc, bản in chất lượng tốt.
Màu sắc pha trộn rất mịn.
- Kết nối được bằng wifi hoặc Bluetooth.
- Kiểu dáng đa dạng từ nhỏ đến lớn, khay mực lớn, ít thay mực, khi thay cũng dễ dàng.
- Có thể kết nối không dây và kết nối bằng wifi.
- Tốc độ in nhanh.
- Giá rẻ cho mọi người.
Nhược điểm - Thay mực nhiều lần và vệ sinh hộp mực thường xuyên.
- Giá đắt hơn máy in trắng đen.
- Các bản in dễ hư hỏng khi gặp nước.
- Tốc độ in chậm hơn.
- Không thể in đa dạng màu sắc.
- Kích cỡ thường to hơn máy in màu.

3. Ứng dụng của máy in đen trắng

Để lựa chọn cho doanh nghiệp sản phẩm máy in trắng đen thích hợp nhất, bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số ứng dụng máy in trắng đen văn phòng, gia đình và công nghiệp, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo thêm.

 

3.1 Máy in đen trắng dành cho văn phòng

Dòng máy in đen trăng chuyên sử dụng cho văn phòng thường sẽ có khổ giấy vừa phải như A5, A4. Bạn có thể xem xét về nhu cầu sử dụng để lựa chọn các tính năng khác như: in, photo, scan, fax hay chỉ 1 trong các chức năng này. Và ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm về hình thức kế nối như: wifi, USB, cổng Lan,….

Đặc biệt với dòng máy in laser đen trắng sử dụng mực laser đen kết hợp với cụm trống trên cartridge và hộp quang để in. Chất lượng của bản in phụ thuộc vào độ phân giải của máy và chất lượng mực khi sử dụng.

3.2 Máy in đen trắng dùng trong gia đình

Dòng máy in đen trắng là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với nhu cầu sử dụng tại văn phòng nhỏ, bạn hãy nên lựa chọn loại máy in đơn năng hoặc những bộ máy in có gắn thêm tính năng sao chụp để tiết kiệm chi phí. Máy in đen trắng sử dụng gia đình sẽ có thiết kế khá bền, dễ dàng sử dụng, thay mực nhanh chóng.

3.3 Máy in đen trắng dùng trong công nghiệp

Trong lĩnh vực về ngành công nghiệp, khi lựa chọn mua máy in đen trắng phải xem xét được hết các yếu tố về số lượng lớn và tốc độ in vượt trội. Đặc biệt đáp ứng được nhu cầu về in ấn trên nhiều loại vật liệu khác nhau, phù với nhiều khổ giấy. Nhưng vẫn mang đến chất lượng in sắc nét, có bản in offset phục vụ mọi yêu cầu in ấn của khách hàng. 

Vì vậy khi lựa chọn mua máy in đen trắng công nghiệp, bạn cần phải lưu ý những điểm trên để thao tác in diễn ra thuận lợi, đạt được hiệu quả tốt nhất.

4. Vậy nên mua máy in màu hay máy in đen trắng?

Để đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất thì trước tiên các bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình, sau đó là giá thành và tần suất sử dụng máy in màu hay đen trắng.

4.1 Sử dụng trong công việc về văn phòng, kinh doanh

Để chọn được máy in phù hợp với văn phòng, doanh nghiệp bạn có thể xác định theo những yếu tố sau:

  • Số lượng người sử dụng và có thường xuyên in màu trong một tháng.

  • Loại tài liệu in thường xuyên.

  • Nhu cầu sử dụng các chức năng khác như copy, fax...

Thông thường, các tài liệu liên quan đến văn phòng hay kinh doanh sẽ được in màu để tạo thiện cảm tốt cho người xem... Chính vì vậy bạn nên chọn mua máy in màu, nó sẽ có nhiều chức năng hỗ trợ công việc của bạn hơn, nhưng máy in đen trắng cũng được hay in màu cũng được, thậm chí scan hình ảnh...

Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những loại máy có hộp mực lớn để in được số lượng lớn bản in và tốc độ in phải nhanh:

  • Máy in trắng đen/ Máy in màu 1 - 5 người dùng khổ A4 sẽ có công suất khuyến nghị tối đa là 2.500 trang.

  • Máy in đen trắng 3 - 10 người dùng khổ A4 sẽ có công suất khuyến nghị tối đa là 4.000 trang, còn máy in màu sẽ có công suất khuyến nghị tối đa là 1.500 hoặc 4.500 trang.

  • Máy in đen trắng đơn/đa năng hoặc máy in màu đơn/đa năng cho trên 10 người sử dụng và có thể in trên 6.000 trang.

4.2 Sử dụng trong gia đình

Nếu bạn dùng trong gia đình, thì bạn chỉ nên lựa chọn một chiếc máy in cơ bản mà thôi, không cần phải quá cầu kỳ hoặc quá nhiều chức năng. Bạn vẫn sẽ có thể in được những giấy tờ cần thiết với mức giá lại hợp lý.

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0937875885 (8h-24h)