Máy in bị kẹt giấy – cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các loại máy móc công nghệ như ngày nay, máy in đã trở thành vật dụng quá quen thuộc đối với mọi người, mọi nhà. Biết được mức độ hữu ích của máy in nhưng đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những sự cố của máy in nhưng lại không biết làm sao để xử lý chúng. Nếu máy in bạn thường xuyên bị kẹt giấy, hãy cùng Mực in Đỉnh Vàng theo dõi bài viết này để bỏ túi những bí kíp giải quyết nhanh chóng nhất nhé!

1. Nguyên nhân làm máy in bị kẹt giấy.

may in bi ket giay mucindinhvang 1
Nguyên nhân làm máy in bị kẹt giấy

Chúng ta cần biết được nguyên nhân của sự sai hỏng để có thể đưa ra phương án khắc phục tốt nhất. Dưới đây là một số lý do khiến máy in của bạn bị kẹt giấy:

1.1. Để giấy in không ngay ngắn, lệch khay.

Việc làm này tuy đơn giản nhưng trong một số trường hợp không chú ý, bạn vẫn mắc phải nguyên nhân này. Do quá vội vàng mà bạn đã sắp xếp giấy in vào khay không ngay ngắn, lệch khay có thể là một nguyên nhân dẫn đến việc sai lệch trong quá trình máy in thực hiện việc in ấn và hơn thế nữa là việc máy in bị kẹt giấy.

1.2. Sử dụng giấy quá dày hoặc quá mỏng.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại giấy với chất lượng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng bạn sẽ mua loại giấy nào để phù hợp với máy in của bạn nhất. Giấy quá dày hoặc quá mỏng cũng sẽ làm cho máy in của bạn bị kẹt giấy đó!

1.3. Giấy bị ẩm, nhăn.

Bạn thường xuyên mua giấy với số lượng lớn để dành cho những lần sử dụng sau đó, bạn không cần tốn nhiều thời gian cho việc bổ sung giấy thường xuyên khi bạn mua chúng với số lượng lớn mỗi lần. Tuy nhiên, bạn lại không có phương pháp bảo quản giấy hợp lý dẫn đến việc giấy bị ẩm, nhăn và điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy.

Hãy bảo quản giấy in của mình ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao vì điều này sẽ làm giấy bị nhăn.

1.4. Trục kéo giấy bị mòn.

Đây được xem là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc máy in bị kẹt giấy. Máy in được sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến việc trục kéo giấy bị mòn. Hệ quả của việc trục kéo giấy không còn hoạt động hiệu quả nữa là trục kéo sẽ không lấy đúng một tờ mà có khi sẽ là 2,3 tờ hoặc có thể nhiều hơn, và tất nhiên việc này sẽ làm máy in của bạn bị kẹt giấy

1.5. Rách bao lụa

Thông thường, bao lụa bị rách là do bạn không cẩn thận để rơi ghim bấm dùng để ghim tài liệu hoặc các vật gì đó vào máy in mà không hay biết. Việc vẫn tiếp tục sử dụng khi có vật rơi vào máy in sẽ làm cho bề mặt tiếp xúc với trang in không đều, và điều này khiến bao lụa của máy bị rách, từ đó dẫn đến việc máy in bị kẹt giấy.

2. Cách sửa máy in bị kẹt giấy.

may in bi ket giay mucindinhvang 2
Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Khi gặp phải tình huống máy in bị kẹt giấy, hãy thật bình tĩnh và xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy in để ngăn chặn hoạt động hiện tại của máy in và  tránh xảy ra những sự cố không đáng có.

Bước 2: Mở nắp đậy ở phía trên rồi nắm chặt phần gờ và kéo bật ra về phía ngoài theo chiều ra của giấy.

Bước 3: Lấy hộp mực in ra khỏi máy in

Bước 4: Tiến hành kéo phần giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Để quá trình kéo giấy ra ngoài dễ dàng hơn, bạn nên để giấy nguội rồi hãy kéo ra ngoài, nên dùng cả hai tay để kéo nhằm mục đích cân bằng lực hai bên, tránh việc giấy rách khi đang được kéo ra ngoài.

Bước 5: Lắp hộp mực và quay trở lại in ấn bình thường 

3. Những lưu ý khi sử dụng để hạn chế tình trạng máy in bị kẹt giấy

may in bi ket giay mucindinhvang 3
Những lưu ý khi sử dụng để hạn chế tình trạng máy in bị kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ của máy in, chính vì vậy, bạn cần có những biện pháp để hạn chế trình trạng máy in bị kẹt giấy cho máy của mình.

Để máy in có thể phát huy đúng hiệu quả mà nó mang lại, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy in định kỳ.
  • Chọn lựa mực in có chất lượng tốt để sử dụng cho máy in.
  • Sử dụng giấy in có chất lượng phù hợp với máy in của bạn.
  • Tránh việc sử dụng giấy ẩm, nhăn để phục vụ cho việc in ấn vì điều này sẽ gây ra việc kẹt giấy, từ đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy in.
  • Tỉ mỉ trong việc đặt để giấy in vào khay, không để quá nhiều giấy một lần vào khay.
  • Không để các vật dụng như ghim bấm rơi vào máy in mà không biết.
  • Trong quá trình in ấn không được phép lấy giấy ra.

>>> Để tìm hiểu thêm về cách vệ sinh máy in, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Cách vệ sinh máy in để đảm bảo chất lượng sử dụng

Trên đây là toàn bộ những bí kíp về những gì cần lưu ý khi máy in bị kẹt giấy, Đỉnh Vàng hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này có ích cho bạn, giúp bạn thật bình tĩnh để xử lý những trường hợp máy in của bạn bị kẹt giấy nhé!

Trả lời