Hotline mua hàng 0937875885

Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in phun màu

1. Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in phun màu

Bạn cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in phun màu với những điều sau đây khi sử dụng để tránh gặp những tình trạng gặp phải lỗi hay sự cố khi sử dụng máy in phun màu nhé.

1.1 Sử dụng loại giấy có chất lượng và tương thích tốt với máy

[caption id="attachment_16334" align="aligncenter" width="700"]Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in phun màu Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in phun màu[/caption] Việc đầu tiên khi mới bắt đầu sử dụng máy in phun bạn nên sử dụng các loại giấy có chất lượng tốt, không bị rách, xơ giấy, ... Việc sử dụng loại giấy có chất lượng không đảm bảo có ảnh hưởng rất nhiều đến đầu máy in phun làm lem mực hoặc có thể gây nghẹt mực.

1.2 Hạn chế sử dụng các loại giấy không phù hợp với kích thước máy

[caption id="attachment_16335" align="aligncenter" width="700"]Hạn chế sử dụng các loại giấy không phù hợp với kích thước máy Hạn chế sử dụng các loại giấy không phù hợp với kích thước máy[/caption] Tiếp theo một điều cũng cần phải lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in phun màu là bạn phải chắc rằng khổ giấy mà bạn đang dùng có kích thước đúng với bản in, việc không sử dụng đúng thước thước khổ giấy có thể gây hiện tượng mực in phun ra ngoài gây ảnh hưởng đến linh kiện máy và gây hư hỏng linh kiện bên trong.

1.3 Ưu tiên sử dụng mực in chính hãng để tạo nên chất lượng cho bản in 

[caption id="attachment_16336" align="aligncenter" width="700"]Ưu tiên sử dụng mực in chính hãng để tạo nên chất lượng cho bản in  Ưu tiên sử dụng mực in chính hãng để tạo nên chất lượng cho bản in[/caption] MIDV luôn khuyến khích khách hàng trong quá trình sử dụng và bảo quản máy in phun màu để có chất lượng bản in tốt nhất bạn nên sử dụng hộp mực in chính hãng của nhà sản xuất để sử dụng. Vì chất lượng mực in chính hãng sẽ đảm bảo tốt chất lượng trong quá trình sử dụng và bảo quản máy in phun màu hiệu quả hơn so với các dòng mực in phun màu không rõ nguồn gốc.

1.4 Không nên tạo thói quen tắt máy thường xuyên

[caption id="attachment_16337" align="aligncenter" width="700"]Không nên tạo thói quen tắt máy thường xuyên Không nên tạo thói quen tắt máy thường xuyên[/caption] Một số thói quen của người là thường xuyên tắt máy in khi không có nhu cầu sử dụng để hạn chế điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, việc làm này lại gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sử dụng và bảo quản máy in phun màu. Cụ thể, khi bạn thường xuyên tắt máy có thể khiến các linh kiện cần được khởi động động nhưng lại bị tắt đột ngột việc làm này xảy ra với tần suất liên tục thì còn có khả năng khiến máy bị hỏng linh kiện. Đồng thời, bạn cũng không nên đặt máy in phun ở những nơi có môi trường ẩm, nóng, bụi bẩn, …trong quá trình sử dụng và bảo quản máy in phun màu trong thời gian dài để tránh sự cố về linh kiện không mong muốn.

1.4 Cân nhắc khởi động máy in theo chu kỳ hoạt động

[caption id="attachment_16338" align="aligncenter" width="700"]Cân nhắc khởi động máy in theo chu kỳ hoạt động Cân nhắc khởi động máy in theo chu kỳ hoạt động[/caption] Đối với một số dòng máy in phun phổ biến hiện nay, bạn cần phải khởi động và in ít nhất mỗi tuần để sử dụng và bảo quản máy in phun màu trong thời gian dài. Việc bạn thực hiện việc làm trên, khiến các hộp mực trong máy in của bạn được thông thoáng và dễ dàng sử dụng hơn hạn chế tình trạng khô và nghẹt mực.

1.5 Giữ vệ sinh cho máy để đảm bảo khả năng hoạt động

[caption id="attachment_16340" align="aligncenter" width="700"]Giữ vệ sinh cho máy để đảm bảo khả năng hoạt động Giữ vệ sinh cho máy để đảm bảo khả năng hoạt động[/caption] Đối với việc giữ vệ sinh cho máy in phun cũng là điều vô cùng quan trọng trong quá trình bảo quản máy in phun màu. Việc hạn chế tiếp xúc bụi bẩn, giấy vụn, …sẽ khiến máy in phun của bạn khó mà gặp phải các tình trạng bị tắc nghẽn mực do bụi bẩn và môi trường gây ra. Vệ sinh máy in thường xuyên như hút bụi, giấy vụn bên trong máy. 80% sự cố của máy in là từ vệ sinh kém, môi trường nhiều bụi.

1.6 Bảo dưỡng, nâng cấp máy in theo đúng chế độ

[caption id="attachment_16339" align="aligncenter" width="700"]Bảo dưỡng, nâng cấp máy in theo đúng chế độ Bảo dưỡng, nâng cấp máy in theo đúng chế độ[/caption] Nếu bạn muốn sử dụng và bảo quản máy in phun màu một cách lâu dài bạn bạn cũng cần phải bảo trì máy in, hộp mực đúng cách để có thể tái đổ hộp mực nhiều lần, tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ . Và đó là tất cả về bài viết về Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy in phun màuMực In Đỉnh Vàng muốn chia sẻ tới bạn. Nếu như bạn có nhu cầu về bài viết hay cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ Đỉnh Vàng để được hỗ trợ nhé!607
skygear

Máy in là một trong các nhóm ngành chính mà Mực In Đỉnh Vàng đang kinh doanh. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy in laser và máy in phun cho văn phòng, doanh nghiệp và gia đình,…

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0937875885 (8h-24h)