Hotline mua hàng 0937875885

Lô sấy máy in là gì? Tìm hiểu chi tiết về lô sấy máy in khi sử dụng

Lô sấy máy in là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình hoạt động của máy in. Do nhu cầu in ấn văn bản và scan dữ liệu cực kỳ lớn trong một ngày. Để máy hoạt động một cách ổn định và mượt mà, mực in chảy đều đẹp thì máy in phải có sự kết hợp hoạt động của rất nhiều bộ phận và linh kiện. Vậy lô sấy máy in là gì? cấu tạo, nó nằm ở vị trí nào trong máy in, khi nào chúng ta cần chúng ta cần thay, nguyên nhân, ...Hãy cùng Mực in Đỉnh vàng tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho những thắc mắc của bạn nhé. [caption id="attachment_16661" align="aligncenter" width="600"]Lô sấy máy in là gì? Tìm hiểu chi tiết về lô sấy máy in khi sử dụng Lô sấy máy in là gì? Tìm hiểu chi tiết về lô sấy máy in khi sử dụng[/caption] Cùng Đỉnh Vàng theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Lô sấy máy in là gì?

Lô sấy máy in là một trong những bộ phận quan trọng và cần thiết nhất đối với một chiếc máy in có thể hoạt động một cách ổn định và có hiệu quả. Thông thường, các loại lô sấy máy in được thiết kế bằng kim loại, hợp kim nhôm và có khả năng dẫn nhiệt tốt. Đối với lô sấy máy in, nó có nhiệm vụ làm nóng chảy hạt mực để bám vào trang giấy, đây cũng là công đoạn cuối cùng để thực hiện mang lại bản in hoàn thiện.

1.1 Cấu tạo lô sấy máy in 

Đối với máy in, lô sấy máy in có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm ba bộ phận chính: Đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt. [caption id="attachment_16696" align="aligncenter" width="700"]Cấu tạo lô sấy máy in  Cấu tạo lô sấy máy in[/caption]
  • Đèn nhiệt: Dạng bóng đèn sợi đốt, có tác dụng tỏa nhiệt, nâng nhiệt độ sấy lên cao làm nóng chảy mực in.
  • Thăm nhiệt: bộ phận cảm biến nhiệt, có tác dụng giữ cho mức nhiệt độ của lô sấy ổn định. Để đảm bảo nhiệt lượng không tiếp tục tăng gây ảnh hưởng đến đô bền của các linh kiện điện tử lân cận.
  • Cầu chì nhiệt: có tác dụng ngăn không cho nhiệt độ tăng quá lớn làm cháy đèn nhiệt, làm gián đoạn quá trình in ấn.

1.2 Lô sấy máy in nằm ở vị trí nào trong máy in?

Trong máy in, có 1 bộ phận dạng một trục tròn, có màu đen và làm bằng kim loại dẫn nhiệt tốt. Đó chính là lô sấy máy in.
*Xem thêm: MÁY IN EPSON L1256 (IN,USB,WIFI) CHÍNH HÃNG

2. Những dấu hiệu nhận biết khi cần thay lô sấy máy in?

2.1 Khi nào cần thay lô sấy máy in 

Khi nào máy in cần thay lô sấy? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc nhất. Đỉnh Vàng xin đưa ra câu trả lời như sau: [caption id="attachment_16700" align="aligncenter" width="700"]Nguyên nhân lô sấy máy in bị hỏng Nguyên nhân lô sấy máy in bị hỏng[/caption]
  • Khi bản in bị mờ, chữ không in lên được giấy.
  • Máy báo lỗi: lô sấy không đủ nóng.
  • Máy bị kẹt giấy, không in được.
Nếu gặp các biểu hiện trên, bạn nên ngừng sử dụng máy in. Sau đó, tháo lô sấy máy in ra kiểm tra xem lô sấy máy in có bị hỏng không. Nếu bị hỏng, nên nhanh chống thay một lô sấy mới để không làm gián đoạn công việc in ấn. Trong trường hợp bạn không biết nên chọn lô sấy cho máy in hoặc không biết cách láo lắp thì bạn có thể liên hệ với Mực in Đỉnh Vàng. Để nhận sự trợ giúp.

2.2 Nguyên nhân lô sấy máy in bị hỏng

[caption id="attachment_16701" align="aligncenter" width="700"]Nguyên nhân lô sấy máy in bị hỏng Nguyên nhân lô sấy máy in bị hỏng[/caption] Linh kiện hết tuổi thọ: hoạt động kém, bị mòn hoặc do linh kiện khác làm ảnh hưởng: có vật thể lạ rơi vào, nhiệt độ sấy không đủ. Gặp xung đột, va đập hay gặp lỗi hoạt động khác nào đó từ các bộ phận khác trên máy cũng có thể dẫn tình trạng lô sấy máy in bị hỏng.

3. Tổng kết bài viết

Như vậy Đỉnh Vàng đã cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng về một số vấn đề liên quan đến lô sấy máy in. Giúp chúng ta tìm hiểu về bộ phận lô sấy, ở trên chiếc máy in mình thường sử dụng. Hy vọng, thông qua những thông tin Mực in Đỉnh Vàng chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm nhiều về máy in chúng tôi không khuyến khích bạn tự tay làm. Vì nếu như bạn làm không đúng thì nó có thể còn làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác nữa, khiến cho tình trạng máy in của bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.311
skygear

Máy in là một trong các nhóm ngành chính mà Mực In Đỉnh Vàng đang kinh doanh. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy in laser và máy in phun cho văn phòng, doanh nghiệp và gia đình,…

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0937875885 (8h-24h)