Chia sẻ một vài kinh nghiệm khi chọn mua máy in dùng ở nhà

Đánh giá post

Chia sẻ một vài kinh nghiệm khi chọn mua máy in dùng ở nhà

Gia đình bạn có nhu cầu sử dụng máy in ở nhà để in các giấy tờ, tài liệu của mình, đôi khi cũng có nhu cầu in nhiều chứ không phải cả tháng mới in 1 lần.

  1. In trắng đen hay in màu?

Bạn thường cần in tài liệu gì thì nên chọn máy in màu hay đen trắng cho phù hợp. Máy in đen trắng có thể áp dụng cho những tài liệu chủ yếu là text hoặc có hỉnh ảnh hay biểu đồ nhưng tỉ lệ nhỏ.

Nó cũng phù hợp với nhu cầu in ấn hình ảnh nhưng không yêu cầu quan trọng về màu sắc, chỉ cần in nháp. Trường hợp này thích hợp cho các giáo viên, học sinh, sinh viên …

Nếu bạn in tài liệu cần màu sắc, ví dụ như tài liệu về đất đai, địa lý, chi tiết kỹ thuật… tuy là không cần chất lượng đẹp vì in nháp ở nhà nhưng bạn vẫn cần phân biệt được màu sắc giữa các vùng, các chi tiết thì bạn cần phải sử dụng đến máy in màu.

1 2

Về chức năng in trắng đen hay in màu thì bạn phải tự lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Có điều chúng tôi lưu ý nhỏ là in trắng đen thì sẽ tiết kiệm chi phí tiền mực hơn vì trong máy in trắng đen bạn chỉ phải thay ống mực đen, còn với máy in màu thì phải thay cả bộ nhiều màu.

 2. In phun hay in laser?

Nếu dùng máy in phun bạn có thể xài nó để in mọi thứ từ văn bản, tài liệu cho đến hình ảnh. Tuy nhiên chữ in ra bởi máy in phun sẽ không sắc nét như máy in laser, nhưng hình ảnh thì lại đẹp hơn máy in laser.

Máy in laser thì phổ biến với các máy in trắng đen và máy in tài liệu vì nó cho ra chữ cực kì sắc nét, quan trọng là tốc độ in chữ cũng nhanh hơn so với in phun. Nhưng về hình ảnh máy in laser sẽ không cho ra hình ảnh đẹp và mịn, bạn sẽ thấy lỗ lỗ nhỏ trên những tấm ảnh.

2 1

 3. Có cần không dây hay không?

Trước đây máy in không dây khá đắt tiền nên chúng ta hay xài có dây để tiết kiệm. Nhưng thời gian gần đây máy in không dây không còn chênh lệch về giá quá nhều so với máy in có dây sự tiện lợi lại tăng lên gấp nhiều lần.

Nó không chỉ in được với máy tính mà còn với cả iPhone, iPad, Windows 10, cả các máy Android, thậm chí nhận tài liệu qua email trên điện thoại cũng có thể in trực tiếp từ đó luôn, không cần phải mở máy tính rồi mới in. Với máy in HP có công nghệ ePrint hỗ trợ rất tốt phương thức in ấn di động này.