Cách nhận biết và xử lý các vấn đề liên quan đến lỗi hộp mực máy in

4.7/5 - (9 bình chọn)

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tình trạng hư hỏng, lỗi hay có thắc mắc về hộp mực máy in của bạn thì bài bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về chúng. Cùng Mực In Đỉnh Vàng theo dõi bài viết về cách nhận biết và xử lý các vấn đề liên quan đến lỗi hộp mực máy in để hiểu rõ hơn về lỗi hộp mực máy in của bạn nhé!

1. Cách nhận biết và xử lý khi gặp tình trạng liên quan đến lỗi hộp mực máy in 

Để tìm được nguyên nhân gây lỗi hộp mực máy in cụ thể và chính xác nhất MIDV đã tìm hiểu rất kỹ về vấn đề này. Không ích khách hàng chia sẻ về điều này, khi đến sửa chữa tại cửa hàng. Cụ thể các tình trạng lỗi hộp mực máy in thường gặp của người dùng như sau.

1.1 Lỗi hộp mực máy in khiến bản in bị kém, giảm chất lượng

Một lỗi khá phổ biến mà nhiều người sử dụng máy in thường gặp là hiện tượng bản in bị mờ, các ký tự, chữ số, hinh ảnh không còn rõ nét mặc dù bạn vừa mới nạp mực. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lỗi hộp mực máy in này là :

Lỗi hộp mực máy in khiến bản in bị kém, giảm chất lượng
Lỗi hộp mực máy in khiến bản in bị kém, giảm chất lượng

Do bộ phận trống máy in (Drum) bị mòn nhiều sau một thời gian sử dụng, khiến bản in bị mờ cho dù có nạp thêm mực mới đầy đủ sau khoảng ba đến bốn lần nạp.

Cách khắc phục cho tình trạng lỗi hộp mực máy in này:

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn cần chỉnh sửa hay thay thế thanh drum mới kèm với việc nạp mực in để khắc phục sự có triệt để nhất..

1.2 Lỗi hộp mực máy in khiến bản in bị gấp ở một góc giấy

Lỗi hộp mực máy in khiến bản in bị gấp ở một góc giấy
Lỗi hộp mực máy in khiến bản in bị gấp ở một góc giấy

Bản in đi ra bị gấp ở một góc giấy. Nguyên nhân là do giấy in quá mỏng, dẫn đến việc nhiệt độ cao trong máy in cùng với các kết cấu bánh răng hoạt động để đưa giấy in ra ngoài khiến cho một phần góc bị cong.

Cách khắc phục cho tình trạng lỗi hộp mực máy in này:

Sử dụng loại giấy dày hơn, chất lượng tốt hơn để khắc phục lỗi này.

1.3 Bản in bị lem, mờ và nhòe do ảnh hưởng của lỗi hộp mực máy in

Những hiện tượng thấy được trên bản in như nội dung bị lem, bị mờ, bị nhòe hoặc xuất hiện các sọc trắng ngang dọc,.. chứng tỏ máy in đã có vấn đề, cụ thể hơn là hộp mực đang gặp lỗi.

Bản in bị lem, mờ và nhòe do ảnh hưởng của lỗi hộp mực máy in
Bản in bị lem, mờ và nhòe do ảnh hưởng của lỗi hộp mực máy in

Nguyên nhân khiến lỗi hộp mực máy in này Có thể do hộp mực đã hết mực hoặc vì nguyên nhân nào đó làm mực bị tắc nghẽn. 

Cách khắc phục:

Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp máy in, sau đó nhẹ nhàng tháo hộp mực (ink cartridge) ra ngoài, lắc nhẹ vài lần sau đó gắn vào lại, in thử một bản mới để đánh giá chất lượng. Nếu vẫn còn lỗi thì nên liên hệ kỹ thuật viên để được kiểm tra kỹ hơn.

1.4 Bản in xuất hiện đường sọc đen có do ảnh hưởng từ lỗi hộp mực máy in

Với tình trạng lỗi này, bản in của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các đường sọc đen chạy dài theo chiều dọc của trang giấy gây mất thẩm mỹ và tốn kém chi phí bản in.

Bản in xuất hiện đường sọc đen có do ảnh hưởng từ lỗi hộp mực máy in
Bản in xuất hiện đường sọc đen có do ảnh hưởng từ lỗi hộp mực máy in

Nguyên nhân đến từ việc thanh drum, gạt lớn bị lỗi hoặc bị hao mòn, nên thay nếu cần thiết. Nhưng trước tiên, bạn nên vệ sinh hộp mực thải, nếu mực thải đầy thì MIDV khuyên bạn nên thay mực để sử dụng có hiệu quả và hạn chế gặp hư hỏng nhất.

Lưu ý: Nếu lỗi vẫn trong vẫn còn xuất hiện thì lời khuyên là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để họ kiểm tra toàn bộ máy in và hộp mực in một cách chính xác nhất có thể.

Và đó là tất cả về bài viết về Cách nhận biết và xử lý các vấn đề liên quan đến lỗi hộp mực máy in mà Mực In Đỉnh Vàng chia sẻ tới bạn. Nếu như bạn có nhu cầu về bài viết hay cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ Đỉnh Vàng để được hỗ trợ nhé!