Hotline mua hàng 0937875885

Các lỗi máy in thường gặp và những biện pháp khắc phục - P1

Nguyên nhân dẫn tới các lỗi máy in thường gặp?

Máy in là thiết bị văn phòng được sử dụng rất nhiều phục vụ cho việc in ấn nên sự cố xảy ra là không thể tránh khỏi được. Đồng thời, máy in cũng cũng là một thiết bị ngoại vi hỗ trợ rất nhiều cho công việc của bạn, đặc biệt đối với công việc văn phòng thì máy in đóng một vai trò vô cùng lớn. Nên việc sử dụng máy in thường xuyên và máy in gặp lỗi do quá trình sử dụng sai hay quá tải đề có thể gây ảnh hưởng tới lỗi máy in của bạn. Sau đây, Tin Học Đỉnh Vàng xin liệt kê một số các lỗi máy in thường gặp như sau.

1.  Lỗi máy in hết mực?

Trong quá trình sản xuất máy in, các hãng sản xuất thường sẽ công bố dung lượng mực in cũng như số lượng bản in mà một bình mực có thể in tối đa. Và sự hỗ trợ cảnh báo từ các dòng máy in hiện đại cũng sẽ cảnh báo cho bạn về điều này khi gặp tình trạng máy in cạn mực. [caption id="attachment_16297" align="aligncenter" width="700"]Các lỗi máy in thường gặp Các lỗi máy in thường gặp[/caption] Cách khắc phục: Trong trường hợp xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo từ máy in hay nhận thấy chất lượng bản in giảm không đạt chất lượng. Việc đầu tiên bạn cần phải thay thế hoặc nạp mực máy in để tiếp tục sử dụng máy in và hạn chế tình trạng hết mực ảnh hưởng tới các bộ phận khác của máy in.

2. Lỗi mực thải máy in?

Đối với trường hợp này dấu hiệu nhận biết rõ nhất về lỗi máy in của bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là bản in sẽ bị đen, bạn cần vệ sinh, lau ra mực và đổ mực thải thường xuyên cho hộp mực. [caption id="attachment_16298" align="aligncenter" width="700"]Lỗi mực thải máy in? Lỗi mực thải máy in?[/caption] Cách khắc phục: Để khắc phục và hạn chế sự cố tối thiểu về vấn đề mực thải là bạn không nên sử dụng mực thải trộn với mực mới để tái sử dụng cho máy in của mình để tránh rủi ro xảy ra lỗi với máy in nhất.

3. Lỗi máy in hư gạt?

Tình trạng lỗi máy in do hư gạt là một trong những máy in thường gặp và phổ biến nhất khi khách hàng đến cửa hàng sửa chữa và chia sẻ tại MIDV. Dấu hiệu để nhận thấy rõ nhất khi gặp lỗi máy in này là khi bản in được in ra sẽ có một vệt đen dọc dài chạy từ trên xuống dưới xuất hiện gây mất thẩm mỹ cho bản in. [caption id="attachment_16299" align="aligncenter" width="500"]Lỗi máy in hư gạt? Lỗi máy in hư gạt?[/caption] Cách khắc phục: Bạn cần phải mở hộp mực ra để kiểm tra xem có mực bám chặt vào gạt từ không, nếu có thì cần vệ sinh sạch, còn không có thì nên thay gạt lớn.

4. Lỗi máy in gặp tình trạng bản in bị nhòe?

Với một bản in bị nhòe có rất nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới chất lượng bản in bị nhòe. Nhưng các lỗi máy in thường gặp khiến bản in nhòe thường gặp nhất là do chất lượng giấy in không đủ chất lượng, quá trình nạp mực không đúng cách và nạp sai loại mực tương thích với máy in. [caption id="attachment_16300" align="aligncenter" width="700"]Lỗi máy in gặp tình trạng bản in bị nhòe? Lỗi máy in gặp tình trạng bản in bị nhòe?[/caption] Ngoài các lỗi máy in thường gặp khiến bản in bị nhòe trên, máy in của bạn còn có thể mắc phải nguyên nhân do thanh Drum bị chống, trầy xước ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng bản in của bạn. Cách khắc phục: Để có thể hạn chế tối đa gặp phải các lỗi máy in thường gặp khiến bản in bị nhòe bạn cần phải lựa chọn giấy in có chất lượng tốt, sử dụng đúng mực tương thích và kiểm tra thanh Drum để sử dụng hiệu quả

5. Lỗi máy in gặp tình trạng bản in không sắc nét, đậm, mờ khác nhau?

Một trong các lỗi máy thường gặp nhất nữa không thể bỏ quả tình trạng bản in không được sắc nét, đậm mờ khác nhau gây giảm chất lượng thẩm mỹ của bản in. Nguyên nhân kiến máy in của bạn gặp phải tình trạng trên là do gương phản xạ bị bẩn, hư, mực in đang sử dụng kém chất lượng, …gây ảnh hưởng tới chất lượng bản in bị giảm đáng kể. [caption id="attachment_16301" align="aligncenter" width="640"]Lỗi máy in gặp tình trạng bản in không sắc nét, đậm, mờ khác nhau? Lỗi máy in gặp tình trạng bản in không sắc nét, đậm, mờ khác nhau?[/caption] Cách khắc phục: MIDV luôn khuyến khích khách hàng sử dụng mực in có chất lượng tốt và chính hãng để tránh tình trạng gặp sự cố để dẫn tới các tình trạng mắc phải các lỗi máy in thường gặp.

6. Lỗi máy in in ra những chấm nhỏ?

Cuối cùng các lỗi máy in thường gặp nhất trong bài viết này, sẽ là lỗi in ra những chấm nhỏ trên bản in của bạn. Việc in ra những bản in có chấm nhỏ không gây lỗi hay hư hỏng gì cho máy nhưng nó ảnh hưởng tới hình ảnh của bản in được in ra. Nếu máy in của bạn liên tục gặp những chấm nhỏ lặp lại 3 đến 4 lần trên bản in bạn nên kiểm tra thanh Drum của bạn rất có thể nó đã bị sứt mẻ bề mặt. [caption id="attachment_16303" align="aligncenter" width="597"]Lỗi máy in in ra những chấm nhỏ? Lỗi máy in in ra những chấm nhỏ?[/caption] Cách khắc phục: Trong trường hợp này, để có thể giải quyết dứt điểm tình trạng lỗi in ra chấm nhỏ trên bạn cần phải thay mới thanh Drum là cách thực hiện hiệu nhất. Ngoài các lỗi máy in thường gặp trên thì còn rất nhiều sự cố lỗi máy in khác, để chắc chắn hạn chế gặp phải lỗi thì trước khi tiến hành nạp mực cho máy in, bạn cần phải  vệ sinh và kiểm tra thật kỹ. Và đó là tất cả về bài viết về Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục mà Mực In Đỉnh Vàng chia sẻ tới bạn. Nếu như bạn có nhu cầu về bài viết hay cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ Đỉnh Vàng để được hỗ trợ nhé!126
skygear

Máy in là một trong các nhóm ngành chính mà Mực In Đỉnh Vàng đang kinh doanh. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy in laser và máy in phun cho văn phòng, doanh nghiệp và gia đình,…

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0937875885 (8h-24h)